น้ำมันมะพร้าว มากล้นคุณประโยชน์ ที่ต้องบอกต่อ

น้ำมันมะพร้าว มากล้นคุณประโยชน์ ที่ต้องบอกต่อ

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

น้ำมันมะพร้าว มากล้นคุณประโยชน์ ที่ต้องบอกต่อ"มะพร้าว" ผลไม้บริสุทธิ์จากธรรมชาติ ที่เปี่ยมล้นไปด้วยคุณประโยชน์ที่หลากหลาย แน่นอนว่ายิ่งเป็น "น้ำมันมะพร้าว" คุณประโยชน์ที่อัดแน่นไว้ยิ่งมีมากกว่าอย่างแน่นอน แล้วคุณประโยชน์ที่ว่านั้นมีอะไรบ้างล่ะ?

 

     น้ำมันมะพร้าว หรือ Virgin Coconut Oil สกัดแบบบีบเย็น จากเนื้อมะพร้าวสด บริสุทธิ์ โดยผ่านกระบวนการที่ไม่ใช้ความร้อนหรือสารเคมี Coldpressed Coconut Oil เป็นที่นิยมกันแพร่หลาย ซึ่งใครยังไม่เคยกิน ถือว่าเชย รวมถึงชนิดแบบแคปซูล หรือ แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Capsule ) น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นชนิดแคปซูลออร์แกนิค มีกรดลอริกที่เปลี่ยนไปเป็นสารโมโนลอรินในร่างกาย ซึ่งโมโนลอรินเป็นสารปฏิชีวนะที่ทำลายเชื้อโรคได้ดีกว่ายาปฏิชีวนะ ที่ใช้อยู่ในปัจจุบันมาก แล้วคุณประโยชน์มากล้นจนต้องบอกต่อ จะมีอะไรบ้าง เราไปติดตามรายละเอียดของ น้ำมันมะพร้าว ตัวนี้กันเลย

 

มากล้นคุณประโยชน์ น้ำมันมะพร้าว ที่ต้องบอกต่อ

     ประโยชน์จาก น้ำมันมะพร้าว สำคัญอยู่ที่ ชนิด และต้องเป็นกรดไขมันอิ่มตัวสายกลาง ไม่ใช่น้ำมัน  ซึ่ง น้ำมันมะพร้าว จะมีคุณสมบัติที่สามารถต้านทานและบำรุงโรคได้ ดังนี้

 

- ช่วยป้องกันหลอดเลือดสมองอักเสบ

- ช่วยบำรุงสมองและระบบประสาท

- ช่วยลดความเสี่ยงมะเร็งลำไส้เล็ก

- ช่วยป้องกันโรคหัวใจ

­- ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งเต้านม

- มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง

- ช่วยลดการอักเสบและความดันของหลอดเลือด

- ช่วยชะลอการเสื่อมของอวัยวะต่างๆ ภายในร่างกาย

- ช่วยในการยับยั้งการเกิดมะเร็ง

- ช่วยลดความเสี่ยงโรคกระดูกอ่อนในเด็กและโรคกระดูกพรุนในวัยสูงอายุ

 

     และสำหรับผู้ป่วยที่เป็น โรคอัลไซเมอร์ หรือโรคความจำเสื่อม ส่วนมากจะพบมากในผู้ป่วยระดับวัยผู้สูงอายุ ผู้ป่วยอัลไซเมอร์ ที่ไม่มียีนร้ายของสมองฝ่อ กลับพบว่า น้ำมันมะพร้าว สามารถช่วยเสริมความจำให้ดีขึ้นได้เป็นระยะๆ หรือเรียกอีกอย่างได้นั้นคือ สามารถบำรุงสมองได้ในทุกๆ ครั้งที่ทาน น้ำมันมะพร้าว นั่นเอง

 

     น้ำมันมะพร้าว มาจากการสกัดแบบเย็น ถึงแม้เชื่อว่าจะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่สูงกว่าการสกัดร้อน แต่องค์ประกอบกรดไขมันจะไม่ต่างกัน โดยที่มีกรดไขมันอิ่มตัวสายกลาง หรือ Medium Chain Triglycerides ( มีจำนวนคาร์บอน 6 - 12 ตัว ) 63% ซึ่งส่วนมากคือ กรดลอริกที่มีคาร์บอน 12 ตัว ( Lauric Acid, C12:0 ) กรดไขมัน อิ่มตัวสายยาว ( มีจำนวนคาร์บอน > 12 ตัว ) 30% และกรดไขมันไม่อิ่มตัวสายยาว ( มีจำนวนคาร์บอน > 12 ตัว ) 7%

 

     แนะนำ บำรุงร่างกายด้วยอาหารเสริม "แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น" ( Coconut Oil Capsule ) สามารถกินได้ครั้งละ 2 เม็ด 3 เวลาก่อนอาหาร ซึ่งจะได้สารอาหารที่มีอยู่ในน้ำมันมะพร้าวอย่างครบถ้วน รวมถึงกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกายและช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคต่างๆ เปี่ยมมากล้นไปด้วยคุณประโยชน์แบบนี้ มีหรือที่เราไม่อยากบอกต่อ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Oil Extra Virgin By ManNature )

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก thairath

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- ลดความเสี่ยง มะเร็งลำไส้ ด้วย แคปซูลน้ำมันมะพร้าว

- ความลับ ของ น้ำมันมะพร้าว


บทความที่น่าสนใจ

ฟื้นฟูสุขภาพด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล

บำรุงสมองด้วยแคปซูลมะพร้าวสกัดเย็น