แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ดียังไง ?

แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ดียังไง ?

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ดียังไง ?     แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น มีสรรพคุณที่ไม่ต่างกับน้ำมันมะพร้าวชนิดขวด แต่เพื่อความสะดวกในการรับประทานสำหรับคนที่ทานยาก ไม่ชอบรสชาติหรือกลิ่น

 

     ในแคปซูลน้ำมันมะพร้าวนั้น มีคุณค่าจากส่วนประกอบที่มีประโยชน์ ดังนี้

  • กรดลอริก (Lauric Acid) คือ กรดไขมันอิ่มตัว สายโซ่ปานกลาง สามารถเปลี่ยนเป็นพลังงานที่ตับอย่างรวดเร็ว ให้คุณสมบัติด้านสุขภาพและความงามที่ดีที่สุด
  • กรดไขมันอิสระ (Free Fatty Acid) คือ ค่าที่บ่งบอกถึงปริมาณกรดไขมันอิสระที่ไม่ดีกับร่างกาย ซึ่งเป็นค่าที่ใช้วัดว่าน้ำมัน Extra Virgin Oil จะต้องมีค่านี้ต่ำกว่า 0.5% เป็นอย่างน้อย
  • วิตามินอี ในรูปของอัลฟ่าโทโคเฟอรอล (Vitamin E- Alpha-Tocopherol) คือ สารต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันและซ่อมแซมการสึกหรอของผิว ผม และเล็บ ยิ่งมีมากจะช่วยชะลอความแก่ โดยเฉพาะวิตามินที่อยู่ในรูปของอัลฟ่าโทโคเฟอรอล ซึ่งได้จากกระบวนการสกัดเย็นเท่านั้น จึงจะรักษาวิตามินอีในรูปแบบดังกล่าวไว้ได้มากที่สุด
  • ค่าเพอร์ออกไซด์ (Peroxide Value) คือ ค่าที่บ่งบอกความเสถียรของน้ำมันมะพร้าว ว่าจะไม่เกิดปฏิกิริยาออกซิเดชัน (Oxidation) ค่ายิ่งน้อยก็ยิ่งเก็บได้นาน ไม่ทำให้เกิดกลิ่นหืน และสีใสไม่เปลี่ยนแปลง
  • ค่าบอกปริมาณความชื้นและสารระเหยง่าย (Moisture and Volatile Matter) ค่าบอกปริมาณความชื้น หากมีมากจะทำให้เกิดกลิ่นหืนเร็ว หากมีน้อยแสดงว่าน้ำมันมะพร้าวสามารถคงคุณภาพและคุณค่าสารอาหารได้นานโดยสี กลิ่น รส ไม่เปลี่ยนแปลง

 

     จะเห็นได้ว่าส่วนประกอบต่าง ๆ นั้นเป็นส่วนช่วยทำให้สุขภาพดี เพราะทันทีที่ทานน้ำมันมะพร้าว จะได้รับพลังงาน และยังช่วยเพิ่มคุณค่าทางอาหาร เพิ่มภูมิต้านทานให้กับร่างกาย เร่งกระบวนการเผาผลาญ เพิ่ม HDLหรือไขมันที่ดีต่อร่างกาย อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของกระดูกให้แข็งแรง ยังช่วยให้ผิวพรรณนุ่มเนียน ดูอ่อนกว่าวัยอีกด้วย

 

     วิธีรับประทานแคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น รับประทานครั้งละ 1-2 เม็ด 3 เวลาก่อนอาหาร ควรทานในช่วงเช้าก่อนอาหารจะเป็นเวลาที่ดีที่สุด เพราะหลังจากที่ร่างกายอดแป้งและน้ำตาลมาทั้งคืน การทานน้ำมันมะพร้าวเข้าไป ถือเป็นอาหารชั้นเลิศในการเลี้ยงเซลล์ต่าง ๆ ของร่างกาย และดูดซึมได้อย่างรวดเร็วโดยเฉพาะเซลล์สมอง

 

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Oil Capsule COCO MEGA 3 By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก tropicanaoil


บทความที่น่าสนใจ

ต่อต้านมะเร็ง ด้วย แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

แคปซูล มีกี่ประเภท แล้วทำไมถึงนิยม