วิตามินที่จำเป็นสำหรับผู้ชาย

วิตามินที่จำเป็นสำหรับผู้ชาย

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

วิตามินที่จำเป็นสำหรับผู้ชาย       บทความนี้เราขอจัดให้หนุ่มๆ ที่รักสุขภาพกันทุกคน เพราะสมัยนี้เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาเเรง ซึ่งสามารถสังเกตได้ง่ายๆจากการที่คนรุ่นใหม่หันมาออกกำลังกาย ทานอาหารที่มีประโยชน์ ดูเเลสุขภาพตัวเองกันมากขึ้น เเต่หลายคนละเลยวิตามินเเละเเร่ธาตุที่จำเป็นบางอย่างโดยไม่รู้ตัวส่งผลให้ร่างกายของคุณไม่สมบูรณ์เเข็งเเรงเต็มร้อย ดังนั้นวันนี้เรามาดูกันว่าหนุ่มที่รักสุขภาพทั้งหลายควรเสริมวิตามินเเละเเร่ธาตุอะไรให้กับร่างกายบ้าง

 

1. ซิลีเนียม

     หนุ่มๆ ที่มีอายุเข้าสู่ช่วงวัยกลางคน หรือ 30 ปีขึ้นไป ควรใส่ใจที่จะเสริมเเร่ธาตุซิลีเนียมเข้าสู่ร่างกาย เพราะคนในวัยนี้มีความเสี่ยงที่จะเกิดความผิดปกติกับต่อมลูกหมากมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งซิลิเนียมจะมีคุณสมบัติในการบำรุงต่อมลูกหมาก พบมากใน กระเทียม เห็ด หัวหอม มะเขือเทศ ถั่ว บร็อกโคลี่ เเละ เมล็ดทานตะวัน เป็นต้น

 

2. สารไลโคปีน

     หนุ่มๆ ที่มีอายุมากขึ้นจะเริ่มรู้สึกว่าสมรรถภาพทางเพศเริ่มลดลงกันเเล้วใช่ไหมล่ะ บางคนถึงกับมีลูกยาก เเต่ปัญหานี้ "สารไลโคปีน" สามารถช่วยคุณได้ เพราะไลโคปีนมีคุณสมบัติช่วยให้สเปิร์มของคุณเเข็งเเรง นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้สดใสเปล่งปลั่ง เเละช่วยป้องกันโรคมะเร็งได้ด้วย  พบมากใน ผักผลไม้ โดยเฉพาะมะเขือเทศที่มีมีสารไลโคปีนมากที่สุด

 

3. แร่ธาตุสังกะสี

     สังกะสีหรือซิงค์ คือเเร่ธาตุอีกหนึ่งตัวที่ช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศให้กับผู้ชาย เพราะมันมีส่วนช่วยในกระบวนการสร้างสเปิร์มส่งผลให้มีพลังเเละความต้องการทางเพศเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี ใครที่มีปัญหาเรื่องหน้ามัน สิวอักเสบซิงค์สามารถช่วยได้ ซึ่งจะพบได้มากใน จมูกข้าวสาลี กีวี เเละเมล็ดฟักทอง

 

4. วิตามินอี

     วิตามินอี เป็นวิตามินที่ช่วยให้ผิวดี เพิ่มความเป็นชายให้กับตัวคุณ เพราะมันมีส่วนช่วยป้องกันการเป็นหมัน เเละยังช่วยป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมากได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย ซึ่งเราสามารถทานวิตามินอีได้จาก อะโวคาโด มันเทศ เเละ ผักป๊วยเล้ง เป็นต้น

 

5. วิตามินซี

     วิตามินซี ผู้ชายที่เข้าสู่ช่วงวัยกลางคนจะละเลยไม่ได้ โดยเฉพาะคนที่รู้สึกว่ามีปัญหาผิดปกติเกี่ยวกับกระดูกเเละข้อต่อซึ่งมีเเนวโน้มที่จะเกิดขึ้นกับผู้ชายได้มากกว่าผู้หญิง ซึ่งวิตามินซีสามารถช่วยป้องกันโรคเกาต์ได้ พบได้ในบร็อกโคลี่ กล้วย กะหล่ำดอก ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เป็นต้น

 

6. โอเมก้า 3

     เมื่ออายุมากขึ้นก็มีสิ่งที่ต้องทำมากขึ้น บางครั้งก็หลงๆลืมๆบ้าง เพราะฉะนั้นการทานอาหารเสริมที่มีส่วนผสมจากโอเมก้า 3 จะช่วยบำรุงสมองและระบบประสาท  รวมถึงการทำงานของระบบประสาทและสมอง ช่วยป้องกันหลอดเลือดสมองอักเสบ ช่วยลดความเสี่ยงโรคกระดูกอ่อนในเด็กและโรคกระดูกพรุนในวัยสูงอายุ เป็นต้น

 

     และนี่ก็คือวิตามินเเละเเร่ธาตุทั้ง 6 ตัวที่เราอยากเเนะนำให้หนุ่มๆทุกคนหามารับประทานกัน อย่าได้ละเลย เพราะมันจะช่วยให้คุณมีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์เเข็งเเรง ห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บ โดยเฉพาะความเจ็บป่วยที่มักเกิดขึ้นกับผู้ชายมากกว่าผู้หญิง

 

ด้วยความปราถนาดีจาก แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Oil Capsule COCO MEGA 3 By ManNature)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก sanook


บทความที่น่าสนใจ

แคปซูลมะพร้าวสกัดเย็น สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน

งาขี้ม่อน สมุนไพรเพิ่มความงาม