ประโยชน์ของโอเมก้า 3

ประโยชน์ของโอเมก้า 3

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

ประโยชน์ของโอเมก้า 3     โอเมก้า 3 คือ กลุ่มของกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวชนิดหนึ่ง เป็นกรดไขมันที่มีความจำเป็นต่อร่างกายอย่างมาก ร่างกายของคนเราขาดโอเมก้า 3 ไม่ได้ แต่กลับไม่สามารถสร้างขึ้นมาเองได้ ดังนั้นจึงต้องได้รับจากการทานอาหารที่มีปริมาณโอเมก้า 3 แทน

 

     แหล่งอาหารที่มีปริมาณโอเมก้า 3 เยอะ ได้แก่ อาหารจำพวก “ปลาและอาหารทะเล” โดยเฉพาะจำพวกปลาน้ำเย็น เช่น แซลมอน แมคเคอเรล ทูน่า และซาร์ดีน เป็นแหล่งของโอเมก้า 3 ชั้นดี ไม่ควรเป็นอาหารที่ไม่ผ่านความร้อน เพื่อไม่ให้โอเมก้าถูกทำลายไป นอกจากนี้ยังพบโอเมก้า 3 ได้จากอีกหลากหลายแหล่ง ไม่ว่าจะเป็น ถั่วและเมล็ดพืช เช่น เมล็ดเจีย เมล็ดแฟลกซ์ วอลนัท เมล็ดฟักทอง ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากถั่วเหลือง โยเกิร์ต น้ำผลไม้ นม น้ำนมถั่วเหลือง หรืออาหารทารกบางอย่าง เป็นต้น

 

ประโยชน์ของการได้รับอาหารที่มีโอเมก้า 3

1. ช่วยพัฒนาระบบประสาทและสมองของเด็ก

เพราะโอเมก้า 3 เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของเซลล์ประสาท เด็กที่ได้รับโอเมก้าที่เพียงพอจะทำให้สมองถูกพัฒนาได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ คุณแม่สามารถทานอาหารที่มีโอเมก้า 3 ได้ตั้งแต่ลูกอยู่ในครรภ์ เพื่อช่วยสร้างพัฒนาการและสุขภาพของทารกได้ 

 

2. ป้องกันการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ คนที่ทานอาหารที่มีโอเมก้า 3 มาก ๆ จึงทำให้หัวใจแข็งแรง ช่วยป้องกันไม่ให้ป่วยเป็นโรคที่เกี่ยวกับหัวใจได้

 

3. ลดการเกิดโรคอัลไซเมอร์ เพราะโอเมก้า 3 มีความสำคัญต่อการทำงานของระบบประสาท และระบบการเรียนรู้ การรับรู้ และระบบความจำ

 

4. ลดการเกิดโรคจอประสาทตาเสื่อม หากได้รับโอเมก้า 3 ที่เพียงพอ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก COCO MEGA 3 แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก honestdocs


บทความที่น่าสนใจ

ความจริง (ที่ปกปิด) ของน้ำมันมะพร้าวแคปซูล

นอกจากแคปซูลมะน้ำมันพร้าวเพิ่มระบบเผาผลาญต้องทำอะไรอีกบ้าง