วัยรุ่นกับแคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

วัยรุ่นกับแคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

วัยรุ่นกับแคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นในปัจจุบันวัยรุ่นหนุ่มสาวสมัยนี้เขาหันมาดูแลตัวมากขึ้น ทั้งดูแลสุขภาพ ดูแลอาหารการกิน หันมาออกกำลังกายกันแพร่หลาย กลายเป็นเทรนนิยม ใครเป็นวัยรุ่นยุคนี้ ไม่ออกกำลังกาย ไม่ดูแลตัวเอง ถือว่า เอ้าท์

                              

วัยรุ่นในยุคสมัยนี้ มีทางเลือกสำหรับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ในการดูแลตัวองเยอะแยะเต็มไปหมด โปรดักส์สินค้าที่เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพก็มีเพิ่มมากขึ้น ตามยุคตามสมัย เพราะฉะนั้นหากจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้ดูแลสุขภาพดีๆสักตัว ก็คงต้องเลือกดีๆ ศึกษาข้อมูลของสินค้าตัวนั้นให้ครบถ้วน

 

และอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพอีกหนึ่งตัวที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ คือ แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ซึ่งมีประโยชน์มากมาย แต่ว่าจะมีอะไรบ้าง เราไปดูกัน

 

น้ำมันมะพร้าว Coconut Oil Capsule ) คืออะไร

     น้ำมันมะพร้าวก็คือ น้ำมันที่ได้จากผลมะพร้าวนั่นเอง โดยนำมาสกัดแยกน้ำมันออกจากเนื้อมะพร้าวด้วยวิธีสกัดเย็น ซึ่งเป็นวิธีที่ไม่ใช้ความร้อนสูง และไม่ต้องผ่านกระบวนการแปรรูปทางเคมี น้ำมันที่ได้จึงมีลักษณะใสเหมือนน้ำ ไม่มีกลิ่นหืน อาจมีชิ้นเนื้อมะพร้าว และกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของมะพร้าวปนมาด้วย เพราะเหตุนี้เอง น้ำมันมะพร้าวจึงมีชื่อเรียกหลายชื่อ ทั้งน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ (EXTRA VIRGIN COCONUT OIL) น้ำมันมะพร้าวบีบเย็น น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์สกัดเย็น

     น้ำมันมะพร้าวเป็นของเหลวก็จริง แต่ก็สามารถกลายสถานะเป็นของแข็งได้ โดยน้ำมันมะพร้าวจะมีสถานะเป็นของเหลวที่อุณหภูมิสูงกว่า 25 องศาเซลเซียส และกลายสถานะเป็นของแข็งที่อุณหภูมิต่ำกว่า 25 องศาเซลเซียส แต่เราสามารถทำให้มันเป็นของเหลวได้อย่างง่ายโดยใช้ความร้อนเพียงเ­ล็กน้อย

     ในน้ำมันมะพร้าวนั้นประกอบด้วยกรดไขมันอิ่มตัว (มากกว่า 90% จากปริมาณกรดไขมันทั้งหมด) แต่กรดไขมันอิ่มตัวส่วนใหญ่ที่พบในน้ำมันมะพร้าว เป็นกรดไขมันที่มีขนาดโมเลกุลปานกลาง (medium chain fatty acid)

ประโยชน์น้ำมันมะพร้าวชนิดแคปซูล Coconut Oil Capsule )

 น้ำมันมะพร้าวถูกจัดว่าเป็นน้ำมันที่ดีต่อสุขภาพมากกว่าน้ำมันช­นิดอื่น เพราะมีกรดไขมันอิ่มตัวสายปานกลาง ร่างกายดึงไปเผาผลาญได้เร็ว นอกจากนี้ยังมีแร่ธาตุสำคัญและวิตามินละลายในไขมันบางชนิด เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม เบต้าแคโรทีน วิตามินเอ ดี อี เค ที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้งานได้ทันที เพราะคุณค่าเหล่านี้จึงทำให้น้ำมันมะพร้าวมีสรรพคุณต่อสุขภาพในหลาย ๆ ด้าน

แคปซูลน้ำมันมะพร้าวเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างและตอบสนองต่ออินซูลิน

     แคปซูลน้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil Capsule ) ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการสร้างอินซูลินของตับอ่อน ทำให้ร่างกายมีอินซูลินอย่างเพียงพอ (สำหรับโรคเบาหวานชนิดที่ 1) และเซลล์ตอบสนองต่ออินซูลินได้ดีขึ้น ทำให้ไม่ต้องใช้อินซูลินมากกว่าปกติ (สำหรับโรคเบาหวานชนิดที่ 2)

แคปซูลน้ำมันมะพร้าวช่วยปรับระดับของน้ำตาลในกระแสเลือด

     มีการศึกษาพบว่า แคปซูลน้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil Capsule ) สามารถช่วยปรับระดับน้ำตาลในเลือดได้ โดยช่วยลดการนำน้ำตาลเข้าไปในกระแสเลือดได้ ผู้ป่วยบางคนสามารถควบคุมและลดปริมาณน้ำตาลในเลือด โดยการเติมน้ำมันมะพร้าวในอาหาร

จะเห็นได้ว่าแคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นของเรานั้นมีประโยชน์เยอะแยะมากมายเลยทีเดียว ยังไงก็อย่าลืมซื้อมาลองใช้กันดูนะ และขอให้ทุกคนมีความสุขในการดูแลสุขภาพของตัวเอง สุขภาพแข็งแรงห่างไกลโรคภัย สวยหล่อกันทุกคนนะครับ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น  ป้องกันการขาดวิตามินอี

แคปซูลมะพร้าวสกัดเย็น สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน


บทความที่น่าสนใจ

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูลกับคุณประโยชน์สุดจี๊ด

เสริมความจำ บำรุงสมอง