คุณประโยชน์ของ Kale เคล ราชิณีแห่งผักใบเขียว

คุณประโยชน์ของ Kale เคล ราชิณีแห่งผักใบเขียว

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

คุณประโยชน์ของ Kale เคล ราชิณีแห่งผักใบเขียว



Kale เคลได้ชื่อว่าเป็นซุปเปอร์ฟู้ดที่แคลอรี่ต่ำ ไฟเบอร์สูง ไม่มีไขมัน

  • Kale เคล มี omega-3 omega-6 ที่ช่วยลดการอักเสบของร่างกาย ด้วยวิตามิน K ที่สูงช่วยให้เลือดแข็งตัวได้ดี ป้องกันเลือดออกมาก นอกจากนี้วิตามิน K จากเคลสามารถรักษาโรคกระดูกพรุน และช่วยในการดูดซึมแคลเซียม
  • วิตามิน A (Retinol) ยังช่วยเรื่องการลดรอยเหี่ยวย่นของผิว ลดอายุของผิว และเรตินอลยังช่วยเรื่องการงอกของผม ช่วยบำรุงสายตาเพราะลูทีนในผักเคล เป็นเสมือนตัวกรองแสงสีฟ้าให้กระจกตา ช่วยให้เซลล์บริเวณดวงตาแข็งแรง

Kale แน่นด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยต้านมะเร็ง

  • สารต้านอนุมูลอิสระไม่ว่าจะเป็นแคโรทีนอยด์ โพลีฟีนอล และฟลาโวนอยด์ ช่วยปกป้องร่างกายจากมะเร็งได้ ซึ่ง beta-carotene และ vitamin C ที่มีมากในเคล ช่วยต่อต้านความเสียหายจากอนุมูลอิสระในร่างกาย ซึ่งเป็นต้นเหตุของมะเร็งและโรคอื่นๆ

Kale ดีต่อผิว ระบบเผาผลาญ และภูมิคุ้มกัน

  • การทานเคลแบบสดๆ ใส่อาหารที่ไม่ต้องทำให้สุกมาก จะยังคงวิตามิน C และสารต้านอนุมูลอิสระไว้ ซึ่งช่วยป้องกันโรคหวัด เสริมระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ระบบเผาผลาญซึ่งจำเป็นต่อการลดน้ำหนัก ให้ความชุ่มชื้นแก่เซลล์ ทำให้ผิวมีสุขภาพดี ลดริ้วรอย ชะลอวัย

Kale ลดคอเลสเตอรอล ช่วยให้หัวใจแข็งแรง

  • เคลขึ้นชื่อว่าเป็นผักใบเขียวที่มีประสิทธิภาพในการช่วยลดคอเลสเตอรอลมากที่สุด ความสามารถอันนี้ทำให้ดีต่อระบบหัวใจ
  • แค่ทานเคล 1 ถ้วย หรือ 36 กรัมร่างกายก็จะได้รับวิตามิน C เกินกว่า 100% ของที่ควรจะได้รับต่อวันแล้ว แถมให้วิตามิน C มากกว่าส้ม ซ้ำยังมีน้ำตาลน้อยกว่า 20 เท่าหรือเรียกได้ว่าแทบไม่มีน้ำตาลเลย

Kale ดีท็อกซ์ ลดสารพิษสะสมในร่างกาย

  • Kale เคล เป็นตัวล้างสารพิษโดยธรรมชาติ เนื่องจากมีไฟเบอร์และซัลเฟอร์ที่ช่วยดึงพิษสะสมออกจากร่างกาย เช่น สารตกค้างจากอาหารแปรรูป มลภาวะ ยาฆ่าแมลง และสารพิษตกค้างจากยา ถ้าสะสมมากจะเพิ่มโอกาสในการเกิดโรคได้

Kale ธาตุเหล็กสูง ช่วยการไหลเวียนโลหิต

  • เคลยังมีธาตุเหล็กสูงกว่าเนื้อแดงถ้าเทียบจากแคลอรี่ ซึ่งธาตุเหล็กจะเป็นตัวสำคัญทำให้สุขภาพโดยรวมแข็งแรง ช่วยให้เลือดลำเลียงออกซิเจนไปยังอวัยวะต่างๆ ช่วยให้เซลล์เติบโต และจำเป็นต่อการทำงานของตับ

Kale ช่วยลดน้ำหนัก กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน

  • เคลให้คาร์โบไฮเดรตที่มีค่า (GI) ต่ำ ซึ่งค่านี้ใช้วัดน้ำตาลในเลือดนั่นเอง จะช่วยจัดการระดับอินซูลินให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมต่อสุขภาพ

 

     เห็นประโยชน์แน่นขนาดนี้ คงต้องหันมาบริโภคผักเคลให้มากขึ้น หรือทานอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีและเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย อย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วยนะครับ

 

สุขภาพที่ดี เริ่มได้ที่ตัวคุณ ด้วยความปราถนาดีจาก COCO MEGA 3 แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Oil Capsule COCO MEGA 3 By ManNature )

 


บทความที่น่าสนใจ

แคปซูลน้ำมันมะพร้าว ต่อสู้ มะเร็ง

โอเมก้า 3 ไม่ได้มีแค่ในปลาทะเล เสริมด้วย แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น