ทำงานดึก หาแหล่งบำขุมพลังบำรุงสมองอย่างไร

ทำงานดึก หาแหล่งบำขุมพลังบำรุงสมองอย่างไร

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

ทำงานดึก หาแหล่งบำขุมพลังบำรุงสมองอย่างไรการทำงานที่ออฟฟิศว่าหนักแล้ว การทำงานที่ค้างคาและต้องเก็บมายันดึก ส่งที่ตามมาหลังจากทำงานเสร็จก็คือ ตาล้า สมองล้า สมองเบลอ อย่าปล่อยไว้นาน และต้องหาอาหารเสริมเพื่อบำรุงสมอง เรามาหาแหล่งกันบำรุงกัน

 

เหล่าพนักงานออฟฟิศหลายคนที่ชอบทำงานหนักจนถึงดึกเอางานกลับมาทำที่บ้าน จนเริ่มดูแลสุขภาพ ทำให้ร่างกายที่หนักหน่วงมาตั้งแต่กลางวันแล้ว ต้องกลับมาหนักอีกตอนกลางคืน  ทำให้เกิดอาการ สมองเบลอ นอนไม่หลับ ตาล้า สายตาก็แย่ลงเข้าไปอีก  ส่วนหนึ่งล้วนมาจากสมองเราทำงานหนัก 5 วันต่อสัปดาห์ เราจึงต้องบำรุงรักษาสมองของเราอยู่เสมอ ใครที่เริ่มหลงๆ ลืมๆ ทั้งที่ยังหนุ่มยังสาวจนอาจเกิดปัญหาต่อการทำงาน ควรรีบดูแลทานอาหารบำรุงสมองโดยด่วน

 

เซลล์สมองต้องการการบำรุงด้วยโอเมก้า3

เซลส์สมองของเราส่วนใหญ่ประกอบไปด้วยไขมันจำเป็นที่เรียกว่า  โอเมก้า 3  ช่วยในการสร้างเสริมและซ่อมแซมเซลส์สมอง ไม่ว่าจะเป็น แซลมอน ปลาทูน่า น้ำมันคาโนลา ส่วนใหญ่ โอเมก้า 3จะมักพบในปลานี่แหละครับ หาก หนุ่มสาวออฟฟิศจะบำรุงก็ต้องกิน สเต็กปลาแซลมอน หรือ ทูน่ากระป๋องก็ยังได้ สามารถมิกซ์ได้ตามใจ

 

เพิ่มสารเกราะป้องกันด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ

เมื่อเราอายุมากขึ้น อนุมูลอิสระในกระแสเลือดจะทำลายเซลส์สมองของเรา ถ้าเราไม่ต่อสู้กับมัน ความจำของเราก็จะค่อยๆ เสื่อมลงไปตามกาลเวลา แต่ สารต้านอนุมูลอิสระ ตามหากันไม่ยากเลย มันอยู่ในผักผลไม้ที่ ที่เรารู้จักกันดีคือ กระเทียม แครอท หรือ ชา มะเขือเทศ  เพราะสำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศมากเลย ในช่วงกลางคืนที่ อยากจะหา ของกินเล่นแบบมีประโยชน์ทำงานไปด้วย บำรุงไปด้วย

 

อาหารเสริมบำรุงสมอง

อาหารเสริมมีทั้งโทษและดี แต่เราจะบอกว่า อาหารเสริม  น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Capsule )  ช่วยบำรุงสมองและระบบประสาท  และผู้ที่เสี่ยงเป็น หลอดเลือดสมองอักเสบ คนที่ทำงานหนักกลางคืนดึกๆ  ตบท้ายการเสร็จงานด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Capsule ) เพื่อบำรุงสมอง ตื่นเช้ามาแล้วรู้สึกชดชื่นสามารถสู้งานกับวันใหม่ได้ดี

 

หาเวลานอนพัก

การหาเวลานอนพัก ในช่วงกลางวัน สัก10-20 นาทีพอเวลาตื่นมาแล้วจะทำให้สมอง ชดชื่นได้ทดแทนไม่ง่วงนอน สมองของเราจะได้มีการพักชาร์จพลังงานเพื่อทำงานในช่วงบ่าย หากในกรณีที่จะต้องทำงานกลางคืนให้เราแบ่งเวลานอน ในช่วง 1ทุ่ม เพื่อที่จะตื่นมาทำงานในช่วง 3ทุ่มยาว คำเตือนนะครับ ในกรณีนี้ เราไม่ควรทำงานเกิน ตี1 เพราะช่วงนั้นสมองจะต้องการพักผ่อนแล้ว

 

อาการสมองล้า ที่มักจะเกิดขึ้นกับคนที่ชอบทำงานดึกหรือทำงานหนักอาจจะส่งผลให้ตัวเค้าเองไม่รู้ตัวว่ากำลังเกิดขึ้น หากเราเป็นห่วงเราต้องเตือนเขา หรือ ตัวเราไม่รู้ว่าเราเป็นไหม ให้เราสังเกต ด้วยวิธีการ หลงลืมงาน เหนื่อยง่าย ง่วงนอน รู้สึกหน่วงในวันทำงานและไม่สดชืน  แต่อย่างไรก็ดีเราอย่าลืมดูแลสุขภาพและพักผ่อนให้เพียงพอนะครับผม

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เสริมสร้างบำรุงร่างกายง่ายๆ ด้วย น้ำมันมะพร้าวขวดนี้

ปลายประสาทแข็งฟื้นฟูด้วย แคปซูลมะพร้าวสกัดเย็น

แค่ทานน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นทุกวัน ก็ลดหุ่นได้


บทความที่น่าสนใจ

โอเมก้า 3 กินอย่างไรให้ดีและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ

ไขมัน LDL ที่มาของโรค หัวใจ ชะลอด้วย แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น