ปลายประสาทแข็งฟื้นฟูด้วย แคปซูลมะพร้าวสกัดเย็น

ปลายประสาทแข็งฟื้นฟูด้วย แคปซูลมะพร้าวสกัดเย็น

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

ปลายประสาทแข็งฟื้นฟูด้วย แคปซูลมะพร้าวสกัดเย็นร่างกายใช้งานอย่างหนักหน่วงทั้งจากการกิน การออกกำลังกาย หรือการไม่ได้นอน รวมถึงการกินอาหารที่ส่งผลเสียต่อร่างกาย ทำให้ประสาทเสื่อมได้ เราจะฟื้นฟูประสาทด้วย แคปซูลมะพร้าวสกัดเย็น ( coconut oil capsule ) และอื่นๆ กัน

 

     ประสาท เปรียบเสมือนระบบภายในร่างกายที่เราต้องสั่งงานการใช้งาน เดินหรือขยับ หากมีอาการที่ไม่ปกติ เช่น ปลายประสาทเสื่อมแข็ง ซึ่งโรคปลอกประสาทเสื่อมแข็ง เป็นโรคที่ระบบภูมิคุ้มกันจะโจมตีปลอกหุ้ม ที่มีหน้าที่ในการหุ้มเส้นใยประสาท เมื่อเส้นใยประสาทถูกโจมตี ทำให้เกิดปัญหาในการสื่อสารระหว่างสมองและส่วนอื่นๆ ของร่างกาย จนส่งผลทำให้เกิดความเสียหายต่อประสาท จะมีการส่งผลอาการแตกต่างกันไป แต่บอกได้เลยว่าถ้าอาการที่แสดงขึ้นมาจะส่งผลเสียต่อชีวิตประจำวันแน่นอน โดยจะมีอาการเหล่านี้

 

มีปัญหาในการมองเห็น

     ปัญหาด้านการมองเห็น เป็นหนึ่งในปัญหาที่พบได้บ่อยที่สุดในโรคปลอกประสาทเสื่อมแข็ง เพราะการอักเสบที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบต่อเส้นประสาทตาและขัดขวางการทำงานของดวงตา ทำให้เกิดปัญหาในการมองเห็น ซึ่งอาจทำให้เห็นภาพซ้อน

 

รู้สึกเสียวแปลบปลาบและชา

     โรคปลอกประสาทเสื่อมแข็ง เป็นโรคที่มีผลกระทบต่อเส้นประสาทและไขสันหลัง ซึ่งเป็นศูนย์รวมของเส้นประสาทต่างๆ ของร่างกาย ซึ่งหากเส้นประสาทและไขสันหลังเกิดความขัดข้อง  ซึ่งอาการชา เสียวแปลบๆ เป็นสัญญาณอาการที่พบได้บ่อยที่สุด โดยเฉพาะที่ ใบหน้า แขน ขา และนิ้วมือ

 

เวียนหัวง่าย

     อาการวิงเวียนศีรษะ ความสัมพันธ์ในการทำงานของอวัยวะ และการเสียสมดุล มักจะมีการทำงานที่แย่ลง และลดความคล่องตัวในการเคลื่อนไหวในผู้ป่วยบางราย ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อการเดิน ซึ่งผู้ป่วยโรคปลอกประสาทเสื่อมแข็ง มักมีจะอาการ มึนงง หรือ ที่เรารู้กันเรียกว่า โลกหมุน หรือ บ้านหมุนนั้นเอง อาการเหล่านี้จะเกิดขึ้น อยู่ดีๆ เป็นก็มี หรือเวลาลุกขึ้นยื่นแบบเร็วจะทำให้เกิดได้

 

ต้องกินอาหารบำรุง

     อาหารบำรุง เช่น อาหารเสริมที่ทำมาจากธรรมชาติอย่าง น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ที่นำมาทำในรูปแบบ แคปซูลมะพร้าวสกัดเย็น ( coconut oil capsule ) ที่มีส่วนช่วยฟื้นฟูร่างกายของเราและระบบปลายประสาทของเราที่กำลังจะเสื่อมสามารถบำรุงให้ดีขึ้นได้  โดย แคปซูลมะพร้าวสกัดเย็น ( coconut oil capsule ) เหมาะสำหรับคนที่ต้องการบำรุงร่างกายเพื่อให้ร่างกายของเราดีขึ้นนั่นเอง  นอกจากนี้ อาหารที่อยู่ในหมวดของหวาน อย่าง ช็อกโกแลต ประกอบด้วยสาร Flavanols ซึ่งมักจะอยู่ในโกโก้ สามารถช่วยขับเลือดไปเลี้ยงสมองได้ดียิ่งขึ้น  จึงดีต่อระบบประสาทนั่นเอง

 

     นอกจากนี้ ความเครียดจากโรคนี้ยังส่งผลทำให้หงุดหงิด มีอารมณ์แปรปรวน ซึ่งเป็นภาวะที่ผู้ป่วยไม่สามารถควบคุมการร้องไห้และหัวเราะของตัวเองได้ บางครั้งก็ร้องไห้หรือหัวเราะออกมาโดยที่ไม่สอดคล้องกับเหตุการณ์ที่กำลังเผชิญอยู่ ฟังดูแล้วอันตรายเลยนะครับ สุดท้ายนี้ หากเราจะสุขภาพดีเราต้องดีมาจากภายในนะครับ เมื่อระบบภายในเราดี ทุกอย่างก็จะดีเช่นกัน

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Oil Capsule COCO MEGA 3 By ManNature)

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

แค่ทานน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นทุกวัน ก็ลดหุ่นได้

โรคสมองเสื่อม อันตรายที่อาจมาไวกว่าที่คิด

ฟื้นฟูสุขภาพไตด้วยน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นชนิดแคปซูล


บทความที่น่าสนใจ

ประโยชน์ของ Omega-3

เพิ่มระบบเผาผลาญดีเยี่ยม ด้วย แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น