หน้าร้อนรับมืออย่างไรให้ร่างกายไม่เครียด

หน้าร้อนรับมืออย่างไรให้ร่างกายไม่เครียด

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

หน้าร้อนรับมืออย่างไรให้ร่างกายไม่เครียดร้อนมากร้อนไม่ไหวแล้วทำอย่างไรดีกับอากาศแบบนี้ ผมเป็นอีกหนึ่งคนแล้วที่ทนอากาศแบบนี้ไม่ไหว อยากหาวิธีคลายร้อนมากให้ไว้ที่สุด วันนี้เราจะมาดูว่าอากาศร้อนแบบนี้ทำอย่างไรดีให้ร่างกายสมดุลที่สุด

 

     หากจะพูดถึงอากาศที่ประเทศก็จะบอกได้เลยว่าสุดเหลือเกิน ทั้งร้อนทั้งฝน งงไปหมด หากเราไม่รับมือกับอากาศเปลี่ยนแปลงบอกได้เลยว่าอยู่ยากนะครับสำหรับอากาศแบบนี้ วันนี้มาดูหน่อยว่าทำยังไงและรับมือกับมัน

 

ดื่มน้ำบ่อยๆ เข้าไว้ 

     อีกหนึ่งวิธีที่ดีที่สุดในการเพิ่มความสดชื่นในร่างกายนั้นก็คือการดื่มน้ำ เพราะในช่วงอากาศร้อนๆ แบบนี้ร่างกายของเราจะสูญเสียน้ำในปริมาณมาก การจิบน้ำบ่อยๆ ถือเป็นสิ่งที่ดีเพื่อไม่ให้เกิดภาวะร่างกายขาดน้ำในหน้าร้อน

 

ไม่ควรกินน้ำแข็งหรือดื่มน้ำเย็นจัด

     เพราะการดื่มน้ำเย็นเพื่อดับกระหาย เป็นสิ่งที่หลายๆ คนนิยมมากที่สุด แต่จริงๆ แล้วในช่วงที่อากาศร้อน เราไม่ควรดื่มน้ำที่เย็นจัด เนื่องจากขณะที่ร่างกายมีอุณหภูมิสูงมาก เมื่อได้รับน้ำเย็นเข้าไปในร่างกาย จะทำให้ปรับสภาพไม่ทัน จึงมักจะเกิดอาการจุกแน่นที่หน้าอก และอาจจะหายใจติดขัดได้

 

ผลไม้

     ผลไม้เป็นสิ่งพิเศษ มากสำหรับหน้าร้อนเพราะอะไรรู้หรือไม่ ผลไม้ที่มีรสเย็น ก็จะทำให้ร่างกายของเราได้รับผลเย็นตามและความรู้สึกสดชื่นมาก ร้อนแค่ไหนก็สดชื่นอยู่ดี 

 

ไม่ควรสวมเสื้อผ้าหนาๆ สีทึบๆ

     ที่ระบายความร้อนได้ยาก หากต้องทำกิจกรรมกลางแดด และหลีกเลี่ยงการอยู่กลางแดด

 

เลือกรับประทานอาหารที่สะอาด สด ใหม่

      ป้องกันการเกิดโรคทางเดินอาหาร และควรเลือกทานอาหารอ่อนๆ ในตอนเช้า เช่น ข้าวต้ม และควรหลีกเลี่ยงอาหารจำพวกเนื้อสัตว์และไขมัน เนื่องจากเป็นอาหารที่ต้องใช้พลังงานในการย่อยและการนำไปใช้สูง เมื่อทางเดินอาหารทำงานหนัก จะเกิดความร้อนในร่างกาย

 

หาตัวช่วยให้ร่างกายรู้สึกดี

     ตัวช่วยที่ว่างนี้เป็นอาหารเสริม น้ำมันมะพร้าวแคปซูลสกัดเย็น ( Coconut Oil Capsule ) บอกได้เลยว่า ตัวนี้มีผลให้ช่วยให้ร่างกายมีสมดุลที่ดีขึ้นและยังช่วยให้ร่างกายของเราเย็นด้วย เพราะ มะพร้าวเป็นผลไม้เย็น ที่ช่วยให้ร่างกายไม่ร้อน และไม่เครียดอีกด้วย

 

อย่าอยู่ในที่ร้อนจัดเป็นเวลานาน

     การอยู่ท่ามกลางอากาศร้อนจัดเป็นเวลานานอาจเป็นสาเหตุสำคัญที่สุดในการเกิดโรคลมแดด เพราะร่างกายไม่สามารถระบายความร้อนได้ตามปกติ โดยอาการอาจรุนแรงไปถึงขั้นอันตรายต่อชีวิต เพราะฉะนั้นควรอยู่ในที่ๆ มีอากาศไม่ร้อนจัดและถ่ายเทได้สะดวก

 

     เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับ รับมืออากาศร้อนแบบนี้ หากทุกคนรู้สึกว่าตัวเองร้อนและไม่มีวิธีแก้ไขสามารถทำตามนี้ได้เลยนะครับเพราะว่า อากาศแบบนี้เสี่ยงมากที่จะเกี่ยวกับโรคเลือดโรคสมอง แต่อย่างไรก็ดี ให้ น้ำมันมะพร้าวแคปซูลสกัดเย็น ( Coconut Oil Capsule ) เป็นตัวช่วยนะครับ

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- น้ำมันมะพร้าวชนิดแคปซูลทานง่ายได้ประโยชน์

- ภูมิคุ้มกันร่างกายต่ำ ป้องกันด้วย แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

- แคปซูลน้ำมันมะพร้าว ต่อสู้ มะเร็ง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก goodlifeupdate

 


บทความที่น่าสนใจ

น้ำมันมะพร้าว มากล้นคุณประโยชน์ ที่ต้องบอกต่อ

ปลายประสาทแข็งฟื้นฟูด้วย แคปซูลมะพร้าวสกัดเย็น