โอเมก้า-3 ลดความเสี่ยงจากหัวใจวาย

โอเมก้า-3 ลดความเสี่ยงจากหัวใจวาย

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

โอเมก้า-3 ลดความเสี่ยงจากหัวใจวาย     ผลวิจัยตีพิมพ์ในวารสารทางการแพทย์จามา อินเทอร์นอล เมดิซีนของสหรัฐ เผยผลการศึกษาด้วยวิธีการตรวจสอบระดับของโอเมก้า-3 ในเลือดและเนื้อเยื่อของอาสาสมัครที่ร่วมวิจัย 16 ประเทศ จากอาสาสมัครกว่า 45,630 คน ซึ่งในจำนวนนี้มี 7,973 ราย ที่เคยประสบกับอาการหัวใจวายครั้งแรกและเสียชีวิตจากหัวใจวายครั้งแรก 2,781 ราย

         

     ผลการศึกษาพบการกินอาหารและพืชที่อุดมด้วยโอเมก้า-3 มีส่วนช่วยลดความเสี่ยงการเกิดหัวใจวายจนเสียชีวิตได้ราว 10% แต่ไม่มีผลมากนักต่อผู้ป่วยที่เป็นโรคหัวใจวายที่ไม่รุนแรง ซึ่งคณะนักวิจัยชี้ว่า การกินอาหารที่มีโอเมก้า-3 มีส่วนช่วยชีวิตของผู้ป่วยโรคหัวใจ

   

     อาหารที่อุดมด้วยโอเมก้า-3 ได้แก่ ปลาทะเลต่างๆ เช่น ปลาแซลมอน, ปลาซาร์ดีน, ปลากะตัก ซึ่งปลาที่มีโอเมก้า-3 มากยังเป็นแหล่งโปรตีนด้วย รวมถึงมีวิตามินดีและแร่ธาตุอื่นที่จำเป็นแก่ร่างกาย ส่วนพืชที่มีโอเมก้า-3 มาก ได้แก่ ถั่ววอลนัท, น้ำมันเมล็ดลินิน, น้ำมันคาโนลา รวมถึงถั่วและน้ำมันจากเมล็ดพืชอีกบางชนิด

         

     แต่อย่างไรก็ตามผลวิจัยนี้อาจจะเป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นยังไงผู้ที่มีปัญหาด้านโรคหัวใจควรปรึกษาและทำตามคำแนะนำของแพทย์ โอเมก้า 3 อาจจะช่วยในการบำรุงได้เพราะฉะนั้นควรเลือกอาหารเสริมที่เหมาะสมด้วยความห่วงใยจาก mannature

 


บทความที่น่าสนใจ

เพิ่มระบบเผาผลาญดีเยี่ยม ด้วย แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

เมล็ดเจีย เมล็ดเล็กๆที่เปลี่ยนผิวเสียให้เป็นผิวสวย