เตือนภัยแดดร้อนต้องระวังอะไรบ้าง

เตือนภัยแดดร้อนต้องระวังอะไรบ้าง

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

เตือนภัยแดดร้อนต้องระวังอะไรบ้างแดดร้อนแบบนี้ไม่ไหวร้อนมากหากใครอยู่ในที่ร่มได้อยู่เลยนะครับแต่และก็ขอให้มีลมผ่านตลอดยิ่งดี แดดร้อนแบบนี้หน้าร้อนแบบนี้ต้องอะไรบ้างภัยใกล้ตัวที่คุณไม่ได้รู้ว่าก่อนและหลงทำก็เป็นได้

 

โรคที่มากับแดด ประเทศไทยมีอยู่มากมายอันตรายถึงชีวิตก็ยังมีเลย อย่างไรก็ตามแดดก็ไม่ควรถูกเราโดยตรง เรามาดูกันว่ามีโรคอะไรบ้าง

 

โรคลมแดด Heat Stroke

เป็นภาวะที่ตัวร้อนจัดแต่ไม่มีเหงื่อ  ผิวหนังแดง  หัวใจเต้นเร็วและแรง  มีอาการทางสมอง  เช่น  เห็นภาพหลอน  สับสน  หงุดหงิด  ชักหรือหมดสติภาวะนี้สามารถทำให้เกิดตับและไตวายกล้ามเนื้อสลายตัว  หัวใจเต้นเร็วผิดจังหวะ  น้ำท่วมปอด  เกิดลิ่มเลือดอุดตันในกระแสเลือด  และช็อกได้

 

โรคเพลียแดด

ร่างกายไม่สามารถปรับตัวสู้กับสภาพอากาศที่ร้อนจัดได้  เกิดขึ้นเมื่อร่างกายไม่สามารถควบคุมอุณหภูมิได้  เกิดการสูญเสียเหงื่อและสารน้ำไปอย่างมาก  โดยปกติแล้วร่างกายคนเรามีอุณหภูมิ  ประมาณ 36 – 37 °c  ในภาวะเพลียแดดร่างกายจะมีอุณหภูมิสูงขึ้น  แต่ยังไม่ถึง 40 °c  อาจทำให้เกิดอาการเพลียแดด  โดยจะมาพร้อมกับอาการปวดศีรษะ  คลื่นไส้  อาเจียน  อ่อนเพลีย  ไม่มีแรง  แต่ยังรู้สติดีอยู่

 

โรคตะคริวแดด

ตะคริวแดด  มักพบในผู้ที่ทำงานกลางแดดหรือออกกำลังกายหักโหมขณะที่มีอากาศร้อน  นอกจากนี้ยังพบมากจากการวิ่งออกกำลังกายในที่อากาศร้อนเป็นระยะเวลานาน ๆ  จนเหงื่อออกมากแต่ได้รับการทดแทนน้ำและเกลือแร่ไม่เพียงพอ  ทำให้กล้ามเนื้อกระตุก  เกร็ง เป็นตะคริว  จะมีอาการปวดกล้ามเนื้อ  หน้าท้อง  แขน ขา  มีอาการเกร็ง  ผู้ป่วยต้องหยุดออกกำลังกายหรือหยุดใช้แรงทันที  และอยู่ในที่มีอากาศเย็นเพื่อลดความร้อนของร่างกาย

 

สิ่งที่ต้องระวังเป็นพิเศษ

 

พิษสุนัขบ้า

ชื่อนี้เป็นภัยที่มากับฤดูร้อนทุกๆ ปี ปัจจุบันยังไม่มียาใดที่รักษาโรคพิษสุนัขบ้าได้ ซึ่งผู้ที่เป็นโรคพิษสุนัขบ้านั้นมีอัตราการเสียชีวิต 100% แต่อย่างไรก็ดีโรคพิษสุนัขบ้าก็สามารถป้องกันได้โดยการฉีดวัคซีน

 

อาหารบูด

และอาการท้องร่วง เป็นปัญหาที่พบบ่อยๆ ในฤดูร้อน และพบมากในกลุ่มผู้สูงอายุ และเด็กเล็กอายุต่ำกว่า 5 ปี  ผู้ป่วยจะถ่ายอุจจาระเหลว 3 ครั้ง/วัน หรือมากกว่า หรือถ่ายมีมูกหรือปนเลือดอย่างน้อย 1 ครั้ง อาเจียนบ่อย กินอาหารไม่ได้กระหายน้ำกว่าปกติมีไข้สูง

 

หน้าร้อนแบบนี้ไม่ไหวเหมือนกันนะครับหากใครที่กำลัง ออกแดดบ่อยๆไม่มีตัวช่วยเช่น พวกน้ำดื่มสะอาดๆ หรือ ที่ร่มๆ เราก็ต้องหลีกเลี่ยงเลยนะครับ มันเป็นอันตรายต่อสุขภาพมาก แคปซูลน้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil Capsule ) ชะลอ โรคฮีทสโตรก หรือ พวกหลอดเลือดตีบได้ดีมาก ทำมาจากธรรมชาติ เป็นอาหารเสริมที่ดีมากจริงๆ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Oil Extra Virgin By ManNature )

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

แคปซูลน้ำมันมะพร้าว สร้างเสริมสุขภาพดี

แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ป้องกัน โรคฮีทสโตรก

ผู้ป่วยโรคหัวใจ รักษาด้วย แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก voicetv


บทความที่น่าสนใจ

วิธีที่ทำให้สมอง เฟรชขึ้น

แคปซูลมะพร้าวช่วยให้สมองเจริญเติบโต