ทาน แคปซูลน้ำมันมะพร้าว ห่างไกล เบาหวาน

ทาน แคปซูลน้ำมันมะพร้าว ห่างไกล เบาหวาน

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

ทาน แคปซูลน้ำมันมะพร้าว ห่างไกล เบาหวาน     การเลือกรับประทานอาหารอย่างถูกต้องและเหมาะสม นอกจากจะช่วยป้องกันเบาหวานแล้ว ยังช่วยให้ผู้ที่เป็นเบาหวานคุมเบาหวานได้ดีอีกด้วย

 

     โรคเบาหวานเป็นหนึ่งในโรคที่คร่าชีวิตคนไทยเป็นอันดับต้นๆ นอกจากนี้ยังเป็นสาเหตุของโรคแทรกซ้อนอื่นๆ อีกมากมาย โรคเบาหวานเป็นโรคที่เกิดจากความผิดปกติของตับอ่อน ซึ่งผลิตฮอร์โมนอินซูลินที่นำน้ำตาลเข้าสู่ทุกเซลล์ในร่างกาย เมื่อตับอ่อนผิดปกติจึงผลิตฮอร์โมนอินซูลินได้ไม่เพียงพอหรือไม่ได้เลย

 

     ดังจะเห็นได้ว่าผนังเซลล์และเยื่อบุหลอดเลือดของคนที่เป็นโรคเบาหวาน เป็นเวลานานจะเสื่อมสภาพ ทำให้ระบบไหลเวียนของเลือดถูกขัดขวาง เซลล์ประสาทจะถูกทำลาย รวมไปถึงเซลล์อื่นๆ ที่ค่อยๆ ตายลง ส่งผลให้อวัยวะต่างๆ ของผู้ป่วยทำงานอย่างไม่มีประสิทธิภาพ

 

     การที่ร่างกายมีอินซูลินไม่เพียงพอที่จะลำเลียงน้ำตาลเข้าสู่เซลล์ ทำให้เซลล์ได้รับอาหารไม่เต็มที่ และเซลล์อาจตายในที่สุด

 

แคปซูลน้ำมันมะพร้าว ต้าน โรคเบาหวาน

     ข้อมูลจากเอกสารวิชาการ โดย ดร.ณรงค์ โฉมเฉลา ประธานชมรมอนุรักษ์และพัฒนาน้ำมันมะพร้าวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil Capsule ) เป็นน้ำมันชนิดเดียวในโลกที่สามารถแก้ปัญหาของโรคเบาหวานได้ โดยทำหน้าที่ดังต่อไปนี้

 

1.แคปซูลน้ำมันมะพร้าวเป็นอาหารให้แก่เซลล์ ช่วยให้เซลล์ทำงานดีขึ้นและนำน้ำตาลเข้าสู่กระแสเลือดในระดับคงที่

 

 

 

     น้ำตาลกลูโคสและกรดไขมันโมเลกุลสายยาว ส่งผลกระทบต่อร่างกายคล้ายกันคือ ไม่สามารถเข้าไปในเซลล์ได้ด้วยตัวเอง เพราะมีโมเลกุลขนาดใหญ่ จำเป็นต้องมีอินซูลินเป็นตัวกลาง แต่น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil Capsule ) ประกอบด้วยกรดมันโมเลกุลขนาดกลางที่มีขนาดเล็กกว่ามาก จึงเข้าไปในเซลล์ได้โดยไม่ต้องมีอินซูลินเป็นตัวกลาง อีกทั้งแคปซูลน้ำมันมะพร้าวยังใช้เป็นอาหารหล่อเลี้ยงเซลล์ได้ ส่งผลให้เซลล์มีอาหารโดยไม่ต้องพึ่งอินซูลิน

 

     นอกจากนี้ผู้ป่วยโรคเบาหวานยังขาดพลังงาน เพราะเซลล์ไม่ได้รับน้ำตาลอย่างเพียงพอ เมื่อปราศจากน้ำตาลที่จะให้พลังงานแก่กิจกรรมของเซลล์ เมแทบอลิซึมก็ช้าลง เป็นผลให้ร่างกายเหนื่อยอ่อน เซื่องซึม แต่แคปซูลน้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil Capsule ) ช่วยให้เซลล์ได้รับพลังงาน จึงทำให้ผู้ป่วยโรคเบาหวานกลับมีพลังขึ้น

 

2.แคปซูลน้ำมันมะพร้าวเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างและตอบสนองต่ออินซูลิน

     แคปซูลน้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil Capsule ) ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการสร้างอินซูลินของตับอ่อน ทำให้ร่างกายมีอินซูลินอย่างเพียงพอ (สำหรับโรคเบาหวานชนิดที่ 1) และเซลล์ตอบสนองต่ออินซูลินได้ดีขึ้น ทำให้ไม่ต้องใช้อินซูลินมากกว่าปกติ (สำหรับโรคเบาหวานชนิดที่ 2) ทั้งนี้เพราะน้ำมันมะพร้าวทำหน้าที่ดังต่อไปนี้

 

ช่วยกระตุ้นกระบวนการเมแทบอลิซึม แคปซูลน้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil Capsule ) นั้นสามารถกระตุ้นการทำงานของต่อมไทรอยด์ได้ จึงช่วยเพิ่มอัตราเมแทบอลิซึม ส่งผลให้มีการเพิ่มการผลิตอินซูลินและการดูดซึมน้ำตาลเข้าไปในเซลล์ ด้วยเหตุนี้ น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil Capsule ) จึงช่วยลดความจำเป็นที่จะต้องพึ่งพาการฉีดอินซูลินในการรักษาโรคเบาหวาน น้ำมันมะพร้าวจึงเป็นตัวช่วยที่ดีของผู้ป่วยโรคเบาหวานทั้งชนิดที่ 1 และชนิดที่ 2

 

ช่วยให้ตับอ่อนกลับมาสร้างอินซูลินได้อีกครั้ง เนื่องจากแคปซูลน้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil Capsule ) สามารถทดแทนอาหารของเซลล์ได้ โดยไม่ต้องพึ่งอินซูลิน ทำให้ความต้องการเอนไซม์ที่ใช้ในการผลิตอินซูลินในตับอ่อนลดลง

 

เพิ่มการสนองตอบต่ออินซูลิน ในผู้ป่วยโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ซึ่งเซลล์ไม่ตอบสนองต่ออินซูลิน แคปซูลน้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil Capsule ) จะช่วยแก้อาการนี้ได้ โดยการทำให้เซลล์เปิด “ประตู” รับน้ำตาลเข้าไปในเซลล์มากขึ้น ทำให้ไม่จำเป็นที่ตับอ่อนจะต้องสร้างอินซูลินมากเกินจำเป็น

3.แคปซูลน้ำมันมะพร้าวช่วยปรับระดับของน้ำตาลในกระแสเลือด

     มีการศึกษาพบว่า แคปซูลน้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil Capsule ) สามารถช่วยปรับระดับน้ำตาลในเลือดได้ โดยช่วยลดการนำน้ำตาลเข้าไปในกระแสเลือดได้ ผู้ป่วยบางคนสามารถควบคุมและลดปริมาณน้ำตาลในเลือด โดยการเติมน้ำมันมะพร้าวในอาหาร

 

     ด้วยเหตุนี้ แคปซูลน้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil Capsule )  จึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่เหมาะสมสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน รวมไปถึงผู้ที่มีความเสี่ยง เพราะให้ผลดีทั้งการป้องกันและบำบัดโรคไปพร้อมๆ กัน

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Oil Extra Virgin By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก haijai

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

แคปซูลน้ำมันมะพร้าว ป้องกัน โรคเบาหวาน

ผู้ป่วยโรคหัวใจ รักษาด้วย แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

เพิ่มระบบเผาผลาญดีเยี่ยม ด้วย แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น


บทความที่น่าสนใจ

น้ำมันมะพร้าว ชนิดแคปซูล ดียังไง?

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล สามารถช่วยชะลอการเกิด โรค มะเร็ง ได้