5 สิ่ง ที่ไวรัส COVID-19 กลัว

5 สิ่ง ที่ไวรัส COVID-19 กลัว

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

5 สิ่ง ที่ไวรัส COVID-19 กลัวปัจจุบันกระแสข่าวของเชื้อ CORONA VIRUS หรือ COVID-19 กำลังเป็นที่สร้างความหวาดกลัวและตื่นตระหนกให้กับประเทศไทยและชาวโลกเป็นอย่างมาก ดังนั้นการป้องกันตนเองและหลีกเลี่ยงสถานที่ที่จะมีการแพร่เชื้อ

 

5 สิ่งที่เขื้อไวรัส COVID-19 กลัวมีดังนี้

 

1.กลัวการล้างมือบ่อยๆ

การรักษาความสะอาดด้วยการล้างมือบ่อยๆ ถือเป็นสิ่งที่ดีเพราะทุกสิ่งอย่างเราใช้การหยิบจับด้วยสองมือเรา ทั้งอาหาร ของใช้ หากล้างมือเป็นประจำช่วยลดการสะสมของเชื่อโรคได้เป็นอย่างดี

 

 

2.กลัวอุณหภูมิสูง 70 องศาเซลเซียส

การใข้ความร้อนในการประกอบอาหาร รวมถึงการซักล้าง ด้วยอุณหภูมิสูงช่วยลดการปนเปื้อนของเชื่อโรคได้เป็นอย่างดี เช่นการทำอาหาร การประกอบอาหารด้วยความร้อนสูง และการทานร้อน ใข้ช้อนกลาง รวมถึงการซักผ้าด้วยระบบน้ำร้อน ซึ่งในเครื่องซักผ้าหลายแบรนด์ มีระบบทำความร้อนเพื่อช่วยลดการปนเปื้อนของเชื่อโรคแล้ว

 

 

3.กลัวรังสี UV

รังสีอุลตร้าไวโอเลต หรือรังสียูวี ดูรังสี UV มีทั้งหมด 3 ชนิดได้แก่รังสี UVA รังสี UVB และรังสี UVC รังสีที่มีประโยชน์ต่อการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายมากที่สุดคือรังสี UVA เพราะเป็นรังสีที่ช่วยกระตุ้นการสร้างวิตามินดี เป็นวิตามินที่ช่วยสร้างเม็ดเลือดขาวและกระดูก แสงแดดที่พร้อมจะให้รังสีอัลตราไวโอเลต UVA ที่เหมาะสมที่สุดคือช่วงเวลา 7-8 โมงเช้า เท่านั้น

 

 

4. กลัวแอลกอฮอล์ 75%

การใช้แอลกอฮอล์บริสุทธิ์ ในการฆ่าเชื้อถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วย ไม่จำเป็นต้องใช้ในกรณี มีบาดแผลเท่านั้น เช่นการเช็ดล้างทำความสะอาด กรรไกร มีดตัดเล็บ รวมถึงอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำความสะอาดร่างกายอื่นๆ

 

 

5. กลัวภูมิคุ้มกันที่แข็งแกร่งของมนุษย์

มนุษย์ทุกคนมีภูมิคุ้มกันมาตั้งแต่เกิดคือ Innate Immunity เป็นภูมิคุ้มกันที่ช่วยปกป้องจากการติดเชื้อโรคต่างๆ ทั้งจากสัตว์และมนุษย์ด้วยกันนั้นก็คือ เยื่อบุต่างๆภายในร่างกาย และผิวหนังของเรา

ส่วนอีกหนึ่งภูมิคุ้มกันคือ Adaptive Immunity คือภูมิคุ้มกันแบบเจาะจงที่ร่างการสร้างขึ้นเอง หากมีการบาดเจ็บ เกิดอาการเจ็บป่วยขึ้นกับร่างกายของเรา เเนะนำให้ออกกำลังกายเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันที่เเข็งเเรง เเละออกในสถานที่ๆมีมาตรการทำความสะอาดเเละปลอดภัยจะดีที่สุดค่ะ

 

 

อีกหนึ่งทางเลือกสร้างภูมิคุ้มกันป้องกันไวรัส COVID-19

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล ( Coconut Oil Capsule )  มีส่วนผสมจากน้ำมันมะพร้าวและโอเมก้า 3 จากน้ำมันงาขี้ม่อน ซึ่งมีกรดไขมันสายปานกลางที่ช่วยเร่งระบบเผาผลาญพลังงาน ย่อยง่ายและสามารถนำไปสร้างพลังงานได้ในทันที   นอกจากนี้ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล (Coconut Oil Capsule) ยังช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง ช่วยชะลอการเสื่อมของอวัยวะต่างๆ ภายในร่างกาย ทำให้ร่างกายแข็งแรวลดความเสี่ยงการติดเชื้อไวรัส COVID-19

 

การป้องกันตนเองจากเชื้อไวรัสโคโรน่าหรือ COVID-19 คือการดูแลสุขภาพตนเองให้ดีใช้ชีวิตอย่างถูกหลักอนามัย ระมัดระวังการใช้ชีวิตในพื้นที่ชุมชนหนาแน่น หรือสถานที่สาธารณะที่แออัด หากมีอาการไข้ขึ้นสูง คนที่ปรึกษาแพทย์ทันที

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก wefitnesssociety

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล ซ่อมเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกาย

น้ำมันมะพร้าว มากล้นคุณประโยชน์ ที่ต้องบอกต่อ


บทความที่น่าสนใจ

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล (Coconut Oil Capsule) ช่วยบรรเทาการเกิดโรคมะเร็ง

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล ทานง่ายได้ประโยชน์